ตะกร้าสินค้า

ไม่พบสินค้าในรถเข็น

อาหารต้านโรค

สาหร่ายสไปรูลิน่า

ให้เรตสมาชิก: 0 / 5

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

ประโยชน์หลัก 10 ประการ (Top 10 health Benefits)

  1. โรคเบาหวานในผู้ใหญ่ (type II DM)
  2. ล้างพิษ ป้องกันโรคตับ
  3. เพิ่มภูมิต้านทานต่อจุลินทรีย์ และเซลล์มะเร็ง
  4. โปรตีนสำหรับมังสวิรัติ
  5. แก้โลหิตจาง จากการมีธาตุเหล็กและวิตามินบี12
  6. ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ (Antioxidant+Antiaging)
  7. นักกีฬา
  8. โรคกระเพาะ ลำไส้
  9. ช่วยย่อยอาหาร แก้ท้องผูก
  10. ควบคุมน้ำหนัก

ส่วนประกอบที่ดีๆ ในสาหร่ายสไปรูลิน่า

  1. โปรตีน มีสูงถึง 70% ในสาหร่ายแห้ง เป็นโปรตีนที่ย่อยได้ง่ายว่าเนื้อสัตว์ และถั่วเหลือง
  2. เบต้าแคโรทีน หรือ provitamin A, วิตามินเอ วิตามินบี12 วิตามินอี (alpha tocopherol), วิตามินซี วิตามินบีรวม
  3. ไขมันมีน้อย แต่เป็นกรดแกมมาไลโนเลนิก (Gamma Linolenic acid – GLA) มีคุณสมบัติช่วยลดไขมัน คอเลสเตอรอล
  4. แร่ธาตุ เช่น เหล็ก มีแคลเซียม แมกนีเซียมในระดับสมดุล คือ 2:1 สังกะสี ซีลีเนียม โครเมียม (SOD มีโครเมียมในเม็ดสีน้ำเงินเข้มของ Phycocyanin ในสาหร่าย) และเยอรมาเนียม
  5. คลอโรฟิล คุณสมบัติยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย รักษาโรคเหงือก ระงับกลิ่นปาก
  6. น้ำตาลเชิงซ้อน (polysaccharide)
  7. เป็นพืชเซลล์เดียวที่ไม่มีเซลลูโลสที่ cell wall เหมือนคลอเรลลา จึงย่อยได้ง่าย ใช้เป็นอาหารที่ดี

 

ที่สำคัญคือ มีเยอรมาเนียม (Organic Germanium) อยู่ในสไปรูลิน่า ซึ่งมีคุณสมบัติ

  1. กระตุ้นแมคโครเฟ็จ ให้ทำงาน (เทียบเท่าเบต้ากลูแคน)
  2. ให้ออกซิเจน ให้ความเป็นด่าง มะเร็งไม่ชอบ ซึ่งฉายาของเยอรมาเนียม คือ Eatable oxygen (ออกซิเจนกินได้) จึงมีฤทธิ์ต้านมะเร็ง
  3. ต้านไวรัส โดยเยอรมาเนียมเป็นสารที่ได้รับการคัดเลือกที่ใช้ศึกษาเพื่อรักษาโรคเอดส์
  4. Adaptogen เช่นเดียวกับโสม หรือเห็ดหลินจือ ซึ่งก็มีเยอรมาเนียมเป็นสารประกอบที่สำคัญ
  5. ลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต จากคุณสมบัติของเยอรมาเนียม
  6. ต้านอนุมูลอิสระ